Điểm danh một số giống chó được nuôi phổ biến

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 91 | Cật nhập: 2/7/2020 2:29:10 PM | RSS

Nếu bạn đang tìm cho mình một chú chó để nuôi thì một số gợi ý sau đây của Quốc Khuyển sẽ vô cùng hữu ích. Trong nhiều giống chó được nuôi, bày bán trên thị trường, đâu mới là giống chó được ưa chuộng nhất? Là một trong những đơn vị chuyên huấn luyện chó, Quốc Khuyển xin giới thiệu với bạn 5 giống chó ngoại nhập và nội địa được nhiều người yêu thích nhất trong thời gian gần đây.

Chó Chihuahua

may áo gió giá rẻChó Chihuahua dáng nhỏ điển hình

Khỏi phải bàn cãi về mức độ phổ biến của chó Chihuahua. Giống chó này có nguồn gốc từ Châu Mỹ, sau đó được người nuôi chó trên khắp thế giới yêu thích lựa chọn. Chó Chihuahua có thân hình nhỏ bé chúng nặng khoảng 1,5–3 kg, cao từ 16–20 cm, dài khoảng 30 cm, đầu nhỏ, tai dựng đứng, mắt tròn to và khá kén ăn, Chó Chihuahua thuần chủng giá khá cao từ 2 triệu đến 5 triệu một con. người nuôi chó ở Việt Nam đã tạo ra giống chó Chihuahua lai với giá thành rẻ hơn từ 1 triệu đến 2 triệu. phù hợp hơn với nhiều người yêu thích giống chó này

Chó Phốc Sóc

Đặt điểm của chó phốc sóc củng khá đặt biệt, chó phốc sóc có 2 loại mặt chính là mặt cáo má hóp và mặt gấu má tròn, mồm ngắn. Thường thì chó phốc mặt gấu được khách hàng ưa chuộng hơn nên sẽ có giá cao hơn một chút. Về màu lông các em phốc lông màu nâu, đen pha màu trắng sẽ có giá cao nhất, tiếp theo là lông màu vàng lửa, và rẻ nhất là lông màu trắng. Các em phốc sóc càng nhỏ thì giá sẽ càng cao, dao động từ 15 cm đến 25 cm. Nếu bạn yêu thích những chú chó Phốc Sóc có giá cả vừa phải thì bạn nên chọn những chú chó Phốc Sóc được nhân giống tại Việt Nam, còn những chú chó Phốc Sóc được nhập từ Thái Lan hoạt Châu Âu thì giá cả cao hơn.

Chó Bắc Kinh

Chó bắc kinh có 2 loại là chó bắc kinh thuần chủng và chó bắc kinh lai nhật, cả hai đều dễ nuôi, chúng có bộ lông dài, bạn nên tắm rửa cho chúng thường xuyên, chúng nặng từ 1–6 kg, cao 13–23 cm. Với chó Bắc Kinh thuần chủng thì đa phần có màu lông đơn sắc, có mõm ngắn hơn loại lai Nhật, mũi hếch, mặt có phần gãy rõ giữa mũi và trán. Với chó Bắc Kinh lai Nhật thì màu lông thường pha 2 màu, mõm dài, mũi không hếch và phần gãy không rõ như loài thuần chủng. Chó bắc kinh thuần chúng có giá từ 3 triệu đến 5 triệu, còn chó bắc kinh lai có giá từ 1 triệu đến 2 triệu.

Chó Lạp Xưởng

may áo gió giá rẻ

Chó Lạp Xưởng được nhiều người yêu thích

Chó lạp xưởng có thân hình trung bình, dao động từ 7 đến 15 kg. Kích cỡ vừa trong khoảng 7–10 kg sẽ có giá cao hơn do được ưa chuộng hơn. chó lạp xưởng có 3 loại lông, bao gồm lông dài, ngắn và lông mượt. Lông dài thường có màu đen sẫm, còn lại là màu nâu đỏ hoặc vàng. Loại lông dài đen sẫm phổ biến nhất và có giá cao nhất. Cũng như chó phốc sóc, các em lạp xưởng được nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá cao nhất, tiếp theo là Thái Lan và rẻ nhất là nhân giống tại Việt Nam. Chó lạp xưởng nếu được trải qua khóa huấn luyện chó sẽ trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn.

Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc đang được ưa chuộng, việt là giống chó thuấn việt lại thông minh lanh lợi, trên thị trường chó Phú Quốc có giá từ 3 triệu đến 6 triệu. Chó Phú Quốc thường có lông xoáy ở sống lưng, hoặc vài con có xoáy ở hai bên cổ,… Loài này cực kỳ khôn, nhạy bén và trung thành. Chúng là loài dễ huấn luyện và nếu được huấn luyện thì quả thật chúng vô cùng hữu ích. Chó Phú Quốc có thân hình thon gọn, rắn chắc, nặng từ 12–18 kg, lưng thẳng, mõm chó nhỏ và dài, chân nhỏ gân guốc, đuôi cong trên lưng (như cần câu). Lông chó Phú Quốc ngắn, màu sắc đa dạng. Phổ biến nhất là vàng, nâu đỏ, đen, hiếm hơn có màu vện (hiếm nên được ưa chuộng), nâu socola và hiếm nhất là màu xám. Tuy nhiên, đến giờ vẫn khó có thể nói con nào là loại thuần chủng khi chỉ dựa vào các đặc điểm trên.

Nếu bạn có nhu cầu huấn luyện chó thì hãy liên hệ với Quốc Khuyển theo hotline 0. Chúng tôi luôn sẵn sàng phụ vụ quý khách.